Du lịch

26 Tháng Tư 2019

Đà Nẵng chuẩn hóa các bài thuyết minh tại điểm đến

Thứ Hai 22/10/2018 | 09:28 GMT+7

VHO- Vừa qua, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với Sở VHTT, Hội Khoa học Lịch sử TP Đà Nẵng xây dựng bài thuyết minh chuẩn để giới thiệu về các điểm đến trên địa bàn thành phố, như: Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, chùa Linh Ứng - Sơn Trà, Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, bài thuyết minh chung về thành phố Đà Nẵng…

Theo đó, việc xây dựng các bài thuyết minh chuẩn về các điểm đến này nhằm mục đích cung cấp thông tin chính xác về thành phố Đà Nẵng cho các hướng dẫn viên nội địa và quốc tế, đặc biệt là thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc góp phần hạn chế nội dung thuyết minh thiếu chính xác về lịch sử, văn hóa.

Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện nay đã hoàn thành và biên phiên dịch nội dung sang ngôn ngữ tiếng Trung Quốc và tiếng Hàn Quốc được 3 bài thuyết minh về: Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, chùa Linh Ứng - Sơn Trà. Đồng thời Sở Du lịch đã gửi các bài thuyết minh chuẩn này đến Hội Lữ hành thành phố, Chi hội Hướng dẫn viên du lịch Đà Nẵng, các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành trên địa bàn thành phố để phổ biến và quán triệt nội dung cho các hướng dẫn viên, đặc biệt là hướng dẫn viên tiếng Trung Quốc và Hàn Quốc tuân thủ và thực hiện đúng nội dung do Sở Du lịch cung cấp.

HƯƠNG TRÀ

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2019 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top