Chính trị

18 Tháng Chín 2019

Chả cá - Món ăn dân dã là nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành

Thứ Ba 10/09/2019 | 09:57 GMT+7

VHO- Món ăn dân dã nhưng tinh tinh tế này đã được báo chí và các trang ẩm thực hàng đầu trên thế giới từng ca ngợi là “món ăn chắc chắn phải thử một lần trong đời."

Cha ca - Mon an dan da la net tinh tuy cua am thuc Ha Thanh hinh anh 2

Món chả cá nổi tiếng của Hà Nội

Người Hà Nội luôn được đánh giá cao bởi sự tinh tế, thanh nhã nhưng cũng vô cùng cầu kỳ, khó tính trong thưởng thức ẩm thực. Chính sự cầu kỳ này đã khiến một món ăn dân giã, đơn giản như chả cá cũng được thổi hồn và trở thành nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành.

Đặc biệt, với sự hấp dẫn và ngày càng phổ biến của nó theo thời gian, món ăn này đã trở thành tên một con phố nhỏ trong khu phố cổ, là điểm dừng chân không thể thiếu trong hành trình khám phá mảnh đất ngàn năm văn hiến của du khách thập phương, đó là phố Chả Cá.

Cha ca - Mon an dan da la net tinh tuy cua am thuc Ha Thanh hinh anh 1

Nguyên liệu làm ra món chả cá gồm cá Lăng, hành, thì là , ớt, mắm tôm…

Chả cá thường làm bởi thịt cá lăng. Đây là một loại cá có da trơn, ít xương, ngọt thịt và thơm. Đặc biệt da của chúng ăn rất ngon.

Bí quyết làm nên hương vị thơm ngon cho món ăn này chính là khâu tẩm ướp. Hỗn hợp ướp cá chỉ gồm bột nghệ, tỏi, hành, củ riềng, muối, đường và nước mắm, thêm chút mắm tôm.

Đây hoàn toàn là những nguyên liệu tự nhiên, đơn giản, nhưng dưới bàn tay của người đầu bếp, khi kết hợp lại tạo nên một hương vị hấp dẫn và đặc biệt.

Món ăn dân dã nhưng tinh tế này đã được báo chí và các trang ẩm thực hàng đầu trên thế giới từng ca ngợi là “món ăn chắc chắn phải thử một lần trong đời”.

TTXVN

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

28oC

Độ ẩm: 79%

Tốc độ gió: 4 km/hkm/h

Cập nhật lúc 01:00:00
ngày 2019-09-18

Danh mục bài viết

«Tháng Chín 2019»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
30
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
Bánh Gio - món ăn dân dã, mộc mạc giữa phố phường đô hội

Bánh Gio - món ăn dân dã, mộc mạc giữa phố phường đô hội

VHO- Điều hấp dẫn ở món bánh Gio chính là khi ăn chấm bánh vào bát mật mía thơm vàng óng để tận hưởng hương vị tro thơm nồng và mát dịu như xua tan cái nóng hè oi ả.

Chi tiết
19202122
23242526272829
30123456

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2019 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top