Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

28 Tháng Ba 2024

10 lợi ích sức khỏe của salad rau tươi

Thứ Sáu 27/12/2019 | 09:59 GMT+7

VHO- Rau tươi giúp bạn cải thiện tâm trạng, có được thân hình cân đối và khỏe mạnh hơn. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe mà salad rau tươi đem lại.

10 loi ich suc khoe cua salad rau tuoi hinh 1

Đẩy lùi cơn đói: Bạn có thể chế biến salad theo nhiều cách, với nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau, khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn. Salad rau tươi giúp thỏa mãn khẩu vị và đẩy lùi cơn đói

10 loi ich suc khoe cua salad rau tuoi hinh 2

Hỗ trợ giảm cân: Salad rau tươi chứa ít calo; thêm rau tươi vào chế độ ăn uống sẽ giúp bạn giảm cân và thải độc cơ thể. Tuy nhiên, bạn không nên chỉ ăn thuần rau sống để giảm cân, vì cơ thể cần nhiều chất dinh dưỡng khác mà rau không đáp ứng được

10 loi ich suc khoe cua salad rau tuoi hinh 3

Làm mát cơ thể: Salad giúp làm mát và cấp nước cho cơ thể. Nhờ chứa nhiều nước, salad rau tươi và các loại hoa quả cấp ẩm cho cơ thể và giúp làm mát từ bên trong

10 loi ich suc khoe cua salad rau tuoi hinh 4

Tốt cho ruột: Salad rau tươi không dễ để tiêu hóa, nhưng đây vẫn là một món tốt cho ruột. Salad giàu chất xơ, nhờ đó ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy sự phát triển của lợi khuẩn trong ruột

10 loi ich suc khoe cua salad rau tuoi hinh 5

Giàu chất chống oxy hóa: Rau chân vịt tươi, rau diếp tươi, cà rốt, ớt chuông đỏ, cà chua và súp lơ tươi là những loại rau quả rất giàu chất chống oxy hóa. Nhiều loại rau quả tươi khác cung cấp cho bạn lượng vitamin A và C dồi dào

10 loi ich suc khoe cua salad rau tuoi hinh 6

Giàu protein: Cơ thể người không dự trữ protein, do đó việc thường xuyên cung cấp đủ protein cho cơ thể là rất cần thiết. Rau xanh kết hợp với phô mai ít béo và thịt nạc là đủ để đáp ứng nhu cầu protein một ngày của cơ thể

10 loi ich suc khoe cua salad rau tuoi hinh 7

Ngăn ngừa nhiều loại bệnh: Rau quả tươi giúp phòng ngừa nhiều loại bệnh, trong đó có bệnh tim và bệnh ung thư. Nghiên cứu đã cho thấy ăn nhiều rau xanh và các chất béo có lợi giúp tăng cường sức khỏe toàn diện

10 loi ich suc khoe cua salad rau tuoi hinh 8

Không lo mất chất dinh dưỡng: Nấu nướng có thể làm mất đi các chất dinh dưỡng trong rau quả. Bạn sẽ không phải lo lắng về điều này khi ăn rau tươi. Ăn rau tươi giúp bạn giữ nguyên hàm lượng vitamin và chất khoáng

10 loi ich suc khoe cua salad rau tuoi hinh 9

Trẻ hóa làn da: Ăn rau tươi giúp cấp ẩm tự nhiên cho làn da, nhờ đó ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa như da sần sùi, chảy xệ, bong tróc hay nếp nhăn. Hơn thế nữa, các chất dinh dưỡng trong rau xanh giúp cơ thể tổng hợp collagen giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.

10 loi ich suc khoe cua salad rau tuoi hinh 10

Tăng cường thị lực: Nhiều loại salad giúp cải thiện thị lực, ví dụ như salad rau chân vịt, rau xà lách và rau diếp tím. Tổ hợp trên cung cấp carotenoid, vitamin A, lutein và zeaxanthin, các chất này bảo vệ cơ thể khỏi gốc tự do.

VOV.VN

Print

Danh mục tin bài

«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top