21 Tháng Tám 2019
Tu bổ, tôn tạo di tích quốc gia ngục Đăk Glei (Kon Tum): Tám năm vẫn... Tu bổ, tôn tạo di tích quốc gia ngục Đăk Glei (Kon Tum): Tám năm vẫn...

Tu bổ, tôn tạo di tích quốc gia ngục Đăk Glei (Kon Tum): Tám năm vẫn...

634

VHO- Năm 2011, UBND tỉnh Kon Tum đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình tu bổ, tôn tạo di tích quốc gia ngục Đăk Glei (xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei) với tổng mức đầu tư trên 35 tỉ đồng. 

Hoàn thành việc tu sửa cấp thiết cổng phía Nam Thành nhà Hồ Hoàn thành việc tu sửa cấp thiết cổng phía Nam Thành nhà Hồ

Hoàn thành việc tu sửa cấp thiết cổng phía Nam Thành nhà Hồ

2693

VHO-Ngày 16.8, Trung tâm Bảo tồn Di sản thế giới Thành nhà Hồ đã tổ chức hội nghị báo cáo kết quả thực hiện dự án tu sửa cấp thiết mái vòm và bảo tồn cổng thành phía nam Thành nhà Hồ.


Di dời dân cư ra khỏi khu vực 1 Kinh thành Huế: Góp sức cho cuộc di dời "lịch sử"

VHO- Đề án di dời dân cư khỏi khu vực 1 thuộc Kinh thành Huế đang gặp phải một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Trước tình thế này, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã vào cuộc quyết liệt, chỉ đạo kịp thời để cuộc di dời dân cư đợt 1 sớm hoàn thành vào tháng 10 sắp tới.

Công bố Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Lễ vía bà Linh Sơn Thánh Mẫu - núi Bà Đen”

VHO - Ngày 14.8, UBND tỉnh Tây Ninh đã tổ chức công bố Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Lễ vía bà Linh Sơn Thánh Mẫu - núi Bà Đen”; lễ trao tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” và khánh thành công trình mở rộng mặt bằng sân chùa Bà - Di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh núi Bà Đen.

Đưa di sản ca Huế vào trường học

VHO- Chương trình đưa ca Huế vào trường học không chỉ đơn thuần là dạy cho học sinh tập hát ca Huế, mà còn giúp các em nhận ra những giá trị nhân văn ẩn chứa trong nội dung từng bài, qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc bảo vệ và phát huy giá trị di sản ca Huế.

Xây mới chánh điện cổ tự Quốc Ân gần 340 tuổi (TP Huế): Cấp phép có đúng quy định?

VHO- Những ngày này, người dân địa phương và du khách “sửng sốt” khi thấy khu vực chánh điện của chùa Quốc Ân với lịch sử gần 340 năm là công trình nằm trong danh mục 153 công trình, địa điểm cần được bảo vệ (theo quyết định số 1046/ QĐ-UBND của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 8.10.1993) bị tháo dỡ hoàn toàn để xây mới.

Đề nghị bảo tồn nguyên trạng một phần cầu Bình Lợi

VHO- UBND TP.HCM đã có văn bản gửi Bộ GTVT đề xuất bảo tồn nguyên trạng một phần cầu đường sắt Bình Lợi (phía bờquận ThủĐức) nhằm lưu giữ các giá trị lịch sử và văn hóa của cầu đường sắt Bình Lợi, phục vụ phát triển du lịch, nghiên cứu khoa học…

Tập trung bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử chiến khu ATK cách mạng đến muôn đời sau

VHO- Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ về Đề án Xây dựng chính sách hỗ trợ xã An toàn khu (ATK), vùng ATK cách mạng trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Nghệ An: Khó khăn trong khoanh vùng bảo vệ di tích

VHO- Phát huy đúng giá trị trong việc bảo tồn nguyên trạng di tích cũng như quản lý việc tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị di tích, khoanh vùng và bảo vệ di tích lịch sử văn hóa là một trong những quy định tại Luật Di sản văn hoá đối với những di tích được xếp hạng.

Lại một ngôi cổ tự được trùng tu… “xây mới”

VH- Chùa Quốc Ân với lịch sử hơn 330 năm tại TP.Huế mặc dù chưa được công nhận là di tích, nhưng là nơi lưu giữ nhiều đặc trưng kiến trúc truyền thống Huế. Nhưng tiếc thay, chánh điện ngôi cổ tự này với hơn 200 năm xây dựng vừa được tháo dỡ hoàn toàn để xây mới…

12345Sau

Thời tiết

26oC

Độ ẩm: 94%

Tốc độ gió: 4 km/hkm/h

Cập nhật lúc 05:30:00
ngày 2019-08-21

Góc ảnh

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2019 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top