30 Tháng Ba 2020

Dàn sao Barcelona sẵn sàng giảm lương vì Covid-19

Thứ Hai 23/03/2020 | 12:00 GMT+7

VHO- Các cầu thủ ở đội một Barcelona đã đồng ý chịu giảm lương để giúp CLB vượt qua thời kỳ khó khăn về tài chính do dịch Covid-19 gây ra.

Đại dịch Covid-19 đang hoành hành tại châu Âu và khiến các giải bóng đá hàng đầu tại đây bị hoãn. Điều này khiến các CLB tại “lục địa già” gặp tổn thất lớn về tài chính khi không có doanh thua từ hình ảnh, tiền vé, hợp đồng quảng cáo… trong khi phải chi trả số tiền lương không nhỏ cho các cầu thủ và thành phần ban huấn luyện.

Các cầu thủ Barcelona chịu giảm lương để giúp đội bóng vượt qua khó khăn

Giống như các đội bóng khác, Barcelona cũng đang trong kỳ khó khăn về tài chính khi La Liga bị hoãn đến tháng 5. Vừa qua, chủ tịch Barcelona - ông Bartomeu cho biết đội bóng đang gặp khó khăn về tài chính khi các hoạt động “hái ra tiền” gần như bị “tê liệt”. Ban lãnh đạo đội chủ sân Camp Nou đã gửi thăm dò các ngôi sao đội một với mong muốn cắt giảm một phần lương của họ trong tháng 3 và 4 nhằm giúp đội bóng vượt qua thời điểm khó khăn hiện tại.

Theo tờ AS của Tây Ban Nha, các cầu thủ đội một Barcelona như: Messi, Pique, Busquets , Sergi Roberto… đã sẵn sàng đồng ý với đề xuất giảm lương do ban lãnh đạo đội bóng đưa ra. Dù vậy, chưa biết con số chính xác mà chủ tịch Bartomeu cùng ban lãnh đội Barcelona muốn các cầu thủ chịu giảm thu nhập là bao nhiều, cùng với đó chưa rõ khả năng “chịu chơi” các ngôi sao của đội bóng đến đâu.

Tờ AS cũng tiết lộ, khoản chi tiền lương cho các cầu thủ chiếm tới 61% ngân sách Barcelona, ước tính trung bình mỗi cầu thủ gần 11 triệu Euro mỗi năm, riêng đội trưởng Messi cùng 3 đội phó Pique, Busquets và Sergi Roberto là trên là 100 triệu Euro mỗi năm.

Không chỉ ở Tây Ban Nha, các đội bóng tại Italia cũng đang lên phương án giảm lương cho các cầu thủ. Tại Đức, các cầu thủ của M'Gladbach chủ động yêu cầu không nhận lương để giúp đội bóng vượt qua thời điểm khó khăn này.

NGỌC ÁNH

Print
«Tháng Ba 2020»
T2T3T4T5T6T7CN
24
25
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9