04 Tháng Tư 2020

Xử phạt 14,5 triệu đồng người bán thẻ “diệt” virus

Thứ Ba 17/03/2020 | 19:58 GMT+7

VHO- Ngày 17.3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một facebooker đã rao bán và thực hiện việc bán thẻ “diệt” virus corona chủng mới.

Cụ thể, Nguyễn Thị T. (trú tại xã Lộc An, huyện Phú Lộc) đã đăng thông tin bán các thẻ kháng khuẩn diệt virus  trên trang facebook cá nhân của mình. Mức giá rao bán là 280.000 đồng/thẻ, nếu mua số lượng nhiều sẽ giảm còn 250.000 đồng/thẻ. Qua theo dõi, cơ quan công an đã bắt quả tang  T. đang giao dịch, mua bán loại thẻ này với khách hàng. Thời điểm kiểm tra, T không xuất trình được hóa đơn, nguồn gốc xuất xứ của 35 thẻ đang giao dịch.

Nguyễn Thị T tại cơ quan công an. Ảnh: T.Hồng

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị T thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Vì lợi nhuận nên người này đã đăng tải thông tin về loại thẻ chống virus có khả năng kháng khuẩn, chống dịch bệnh Covid-19 khi không có cơ sở khoa học chứng minh.

Cơ quan công an cũng đã đã ra quyết định xử phạt hành chính 14,5 triệu đồng đối với Nguyễn Thị T về các hành vi: kinh doanh hàng hóa nhập lậu; đăng tải trên mạng xã hội nội dung sai sự thật để quảng cáo, bán hàng hóa. Sau khi xử lý hành chính, nếu đối tượng tái phạm sẽ xử lý hình sự.

THÙY AN

Print
«Tháng Tư 2020»
T2T3T4T5T6T7CN
30