03 Tháng Tư 2020

Các cầu thủ của CLB Arsenal phải cách ly vì dịch Covid-19

Thứ Tư 11/03/2020 | 14:08 GMT+7

VHO- Các cầu thủ Arsenal sẽ phải cách ly ít nhất 14 ngày vì tiếp xúc với người dương tính với Covid-19, chính vì thế mà trận đấu bù giải Ngoại hạng Anh giữa họ và Man City diễn ra vào sáng 12.3 sẽ bị hoãn.

Tờ Daily Mail đưa tin một số cầu thủ và nhân viên của Arsenal đã tiếp xúc với chủ sở hữu CLB Olympiacos là ông Evangelos Marinakis, người được xác định dương tính với Covid-19.

Triệu phú Evangelos Marinakis được xác định dương tính với Covid-19

Đó là thời điểm Arsenal gặp Olympiacos trong khuôn khổ Europa League ngày 27.2 vừa qua. Chính vì thế ban lãnh đạo Arsenal quyết định cho cách ly toàn bộ cầu thủ tại nhà riêng bởi lẽ họ đã tiếp xúc với ông Evangelos Marinakis. Điều đó đồng nghĩa trận đấu bù giữa “Pháo thủ” và Man City buộc phải hoãn lại.

Tờ Daily Mail dẫn thông báo của Arsenal: “Sau khi biết tin ông chủ Olympiacos, Evangelos Marinakis dương tính với Covid-19, chúng tôi đã lập tức tìm kiếm sự tư vấn và xác định các cá nhân có tiếp xúc với ông ấy trong trận đấu cách đây 13 ngày. Sau cuộc kiểm tra, chúng tôi xác định một số cầu thủ đã gặp Marinakis ngay sau trận đấu. Theo những lời khuyên y tế mà chúng tôi nhận được, khả năng nhiễm Covid-19 của họ rất thấp. Tuy nhiên, chúng tôi tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của Chính phủ rằng bất cứ ai tiếp xúc với người nhiễm virus nên tự cách ly ở nhà ít nhất 14 ngày, tính từ thời điểm họ tiếp xúc. Vì vậy, các cầu thủ Arsenal sẽ tự cách ly ở nhà cho đến hết thời hạn 14 ngày, 4 nhân viên của Arsenal, những người ngồi cạnh ông Marinakis trong trận đấu cũng phải tự cách ly”.

Dịch Covid-19 đang hoành hành tại châu Âu và ảnh hưởng lớn đến các giải bóng đá hàng đầu “lục địa già”. Tại Italia, chính phủ nước này cho tạm dừng các trận đấu Seria A đến ngày 3.4, tại Pháp, trận đấu của PSG mới đây cũng bị hoãn trong khi La Liga của Tây Ban Nha đang lên phương án cấm khán giả đến sân.

NGỌC ÁNH

Print
«Tháng Tư 2020»
T2T3T4T5T6T7CN
30
31
1