31 Tháng Ba 2020

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng có kết quả âm tính với virus Corona

Thứ Bảy 07/03/2020 | 19:52 GMT+7

VHO- Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng, người cùng khoang với bệnh nhân N.H.N,  bố bệnh nhân và người lái xe đã có kết quả âm tính với virus Corona.

Thông tin từ Bộ KH-ĐT cho biết, Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng vừa có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona. Ông ngồi cùng khoang hạng thương gia với bệnh nhân N.H. N. – bệnh nhân Covid – 19 đầu tiên của Hà Nội và cũng là trường hợp thứ 17 của Việt Nam.

Theo đó, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng là một trong những hành khách đi trên chuyến bay số hiệu VN0054 của VietNam Airlines, hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng 2.3), cùng chuyến với nữ bệnh nhân N. Dù có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng Bộ trưởng Bộ KH-ĐT đang tiếp tục cách ly tại nhà đủ 14 ngày theo quy định. Sáng ngày 7.3, trụ sở Bộ KH-ĐT đã khử trùng toàn trụ sở.

Tiến hành khử trùng máy bay chở khách có bệnh nhân dương tính với virus Corona (ảnh minh họa)

Liên quan đến bệnh nhân N., sau khi trở về Việt Nam đã tử Hải Phòng lên thăm con gái tại nhà riêng và vào bệnh viện để thăm. Hai trường hợp này cũng được cách ly vào tối ngày 6.3. Sở Y tế vừa cho biết, ông N.K.T (ở thôn Phù Lưu, xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên, là bố của bệnh nhân N.H.N và ông V.H.S (lái xe của ông N.K.T) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội diễn ra sáng ngày 7.3, đại diện Vietnam Airlines cho hay, máy bay mới bay về Việt Nam và đã tiến hành khử trùng. Tiếp viên, phi công của chuyến bay cũng được triển khai cách ly theo quy định của Bộ Y tế. Chuyến bay VN0054 có 201 hành khách, trong đó ở khoang thương gia có 21 khách (trong đó có 3 người Việt Nam, 18 người nước ngoài) ngồi khu vực lân cận bệnh nhân N.

Ngồi gần bệnh nhân N. trong chuyến bay có ghế 4G, 4K, 5G, 6G, 6K và tiếp viên đưa thực phẩm được coi là tiếp xúc gần với bệnh nhân. Trong đó, khoang hạng thương gia có đoàn công tác của Bộ KH-ĐT có Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhưng đều ngồi cách xa hành khách N. Máy bay VN0054 sau khi từ Anh về sân bay Nội Bài đã bay thêm 6 chuyến đi Sài Gòn, Anh và một số nước khác. Từ đây có thể nhận định, người có nguy cơ lây nhiễm cao nhất trên máy bay này là người ngồi ghế 5K bay từ Hà Nội vào Sài Gòn lúc 6h sáng 2.3.

Ngoài ra, với 6 chuyến bay này, có 5 hành khách ngồi ghế 5K, trong đó có 1 người Việt Nam, còn lại là 4 người nước ngoài.

NGUYÊN KHANG

Print
«Tháng Ba 2020»
T2T3T4T5T6T7CN
24
25
26
27
28