Bánh xèo khổng lồ xuất hiện tại Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng

VHO- Trong 5 ngày, Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 đã thu hút sự quan tâm đông đảo của người dân và du khách với khoảng 15.000 lượt khách tham dự và hơn 10.000 người trải nghiệm ẩm thực.

Đặc biệt, trong đêm cuối cùng lễ hội, chương trình big dish (nồi khổng lồ) với chiếc bánh xèo… do 13 đầu bếp thế giới và Việt Nam cùng thực hiện đã thu hút hàng trăm du khách thích thú chiêm ngưỡng. Đây là chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam, có trọng lượng khoảng 150kg, được hình thành từ nhiều nguyên liệu từ Đà Nẵng: bột, gạo, rau sống, giá đỗ, các loại hải sản… 

Bánh xèo khổng lồ xuất hiện tại Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng - ảnh 1

13 đầu bếp thế giới và Việt Nam cùng làm chiếc bánh xèo lớn kỷ lục

Bánh xèo khổng lồ xuất hiện tại Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng - ảnh 2

Chuẩn bị nguyên liệu cho bánh

Bánh xèo khổng lồ xuất hiện tại Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng - ảnh 3

Sẵn sàng thưởng thức món bánh xèo truyền thống của Đà Nẵng

Bánh xèo khổng lồ xuất hiện tại Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng - ảnh 4

Bánh xèo khổng lồ làm từ nhiều nguyên liệu truyền thống: bột mì, giá đỗ, các loại hải sản...

Những ngày diễn ra sự kiện, các đầu bếp từ các quốc gia: Đức, Mexico, Australia, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Singapore và Malaysia đã cống hiến với tất cả niềm đam mê và dành trọn tâm huyết để mang đến cho du khách sự trải nghiệm hết sức thú vị và khó quên khi được thưởng thức những món ăn độc đáo, hấp dẫn, những tinh hoa ẩm thực được chế biến từ các nguyên liệu địa phương.

Bánh xèo khổng lồ xuất hiện tại Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng - ảnh 5

Gian hàng Bánh tráng cuốn thịt heo nổi tiếng của Ẩm thực Trần tại lễ hội

Bên cạnh đó, các nhà hàng, khách sạn tại Đà Nẵng cũng có dịp đưa sản phẩm ẩm thực của mình ra với công chúng, góp phần làm nên sự đa dạng của lễ hội ẩm thực quốc tế lần đầu tiên tại Đà Nẵng.

Bánh xèo khổng lồ xuất hiện tại Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng - ảnh 6

Các đầu bếp trổ tài

NGỌC HÀ

Ý kiến bạn đọc