Nghi ngộ độc do bánh mỳ, gần 30 người nhập viện cấp cứu

VHO- Chiều 26.1, BQL An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, các đơn vị liên ngành đã lấy mẫu bánh mỳ, chả, rau tại cơ sở Q. H (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) đưa đi xét nghiệm, dự kiến trong vòng 7 ngày sẽ có kết quả.

Trước đó, hàng chục người dân, học sinh đang sinh sống tại địa bàn phường Hòa Xuân bất ngờ xuất hiện triệu chứng đau bụng, ói mửa và đi vệ sinh nhiều lần. Các bệnh nhân nhập viện với triệu chứng chóng mặt, nôn mửa, đau bụng dữ dội và tiêu chảy. Trong đó có nhiều học sinh cấp cứu với triệu chứng viêm dạ dày ruột cấp tính. Được biết những người này đều đã mua bánh mì tại lò bánh mì Q H. về ăn.

Nghi ngộ độc do bánh mỳ, gần 30 người nhập viện cấp cứu - ảnh 1

Cơ sở bánh mỳ bị dừng hoạt động do nghi làm hàng chục người ngộ độc

Một bệnh nhân đang điều trị tại Khoa nội B, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí cho biết, cả gia đình chị mua bánh mỳ tại lò bánh trên sau đó cả nhà cùng bị đau bụng dữ dội, uống thuốc không khỏi, nên cả gia đình đã phải nhập viện cấp cứu lúc nửa đêm. Nhiều trường hợp là học sinh thuộc khối lớp 7 của một trường THCS thuộc phường Hòa Xuân cũng bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở lò bánh mì nói trên và đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Tâm Trí với triệu chứng viêm dạ dày ruột cấp tính. 

Hiện tại, phía phòng Y tế quận Cẩm Lệ đã đến cơ sở bánh mì Q.H phun thuốc khử trùng, khử độc, cơ sở này cũng đã bị dừng hoạt động để phục vụ công tác điều tra cho đến khi có kết quả xét nghiệm nguyên nhân khiến hàng chục người nhập viện. Sau khi có kết quả chính thức sẽ đưa ra kết luận và hình thức xử lý.

NGỌC HÀ
 

Ý kiến bạn đọc