Đầu bếp “Ký ức Hà Nội” chinh phục thực khách với món ăn thời bao cấp

VHO- Mâm cơm thời bao cấp trong chuỗi sự kiện “Ký ức Hà Nội” đã chiếm trọn cảm tình của thực khách, nhưng ít ai biết rằng phía sau đó là bàn tay tài hoa của người đầu bếp với những món ăn cực hấp dẫn mang phong cách đương đại.

Đầu bếp “Ký ức Hà Nội” chinh phục thực khách với món ăn thời bao cấp - ảnh 1

Đầu bếp tài hoa bên tác phẩm nghệ thuật mâm cơm bao cấp

Đó  là đầu bếp Nguyễn Danh Hinh, sinh năm 1975. Anh hiện là bếp trưởng của Ngon Garden và đã có 25 năm kinh nghiệm làm bếp. Suốt thời gian đó là rất nhiều sự học hỏi đúc kết, tìm tòi, sáng tạo, kết quả là "tác phẩm ẩm thực" món ăn thời bao cấp gây ấn tượng với nhiều thực khách.

Vẫn những món ăn quen thuộc với thế hệ ông bà ta như lạc rang muối, canh rau sam tập tàng cua cà pháo, rau muống luộc tương bần, dưa chua xào tóp mỡ, cá khô, tép rang khế, đậu phụ rán nhúng hành, cơm độn sắn độn bo bo,... nhưng mâm cơm ấy lại mang tới một trải nghiệm cực kỳ mới mẻ.

Đầu bếp “Ký ức Hà Nội” chinh phục thực khách với món ăn thời bao cấp - ảnh 2

Chinh phục những thực khách khó tính nhất

Hơn 10 năm sống trong thời kỳ bao cấp, những món ăn trong mâm cơm bao cấp đã gắn liền với ký ức tuổi thơ của anh Hinh. Tuy nhiên mâm cơm bao cấp của Ngon Garden lại không chủ ý tái hiện điều đó. Không phải là mâm cơm "phục dựng", cũng không phải mâm cơm để "triển lãm". Đây là quá trình tìm tòi và làm mới của những nghệ nhân thực thụ để chinh phục những thực khách khó tính nhất. Anh Hinh chia sẻ: “Cách nấu và bày biện trong mâm cơm bao cấp của Ngon Garden cũng khác ngày xưa, làm sao để mỗi món ăn phải dậy vị, đẩy hương vị món ăn lên mới có thể chinh phục được thực khách hiện đại. Không chỉ nguyên liệu tốt, nấu ngon mà trình bày cũng phải đẹp và sáng tạo, qua đó mang lại cảm hứng thưởng thức món ăn, kích thích vị giác của người dùng…”.

Đầu bếp “Ký ức Hà Nội” chinh phục thực khách với món ăn thời bao cấp - ảnh 3

Người đầu bếp tâm huyết luôn chăm chút, tỉ mỉ cho từng món ăn

Trải qua mấy chục năm trong nghề, anh Nguyễn Danh Hinh cho rằng điều quan trọng nhất với một đầu bếp là phải nắm được tinh thần, mùi vị của món ăn, từ đó chọn nguyên liệu và cách chế biến mang lại sự hoàn hảo. Anh cũng chia sẻ,  phong cách của Ngon Garden là ẩm thực Việt Nam đương đại, tức là vừa phải giữ được những giá trị truyền thống,  vừa kết hợp tinh hoa hiện đại để mang lại những trải nghiệm các món ăn ngon và đẹp, từ trình bày, hình thức, mùi vị đến cảm xúc.

Đầu bếp “Ký ức Hà Nội” chinh phục thực khách với món ăn thời bao cấp - ảnh 4

Đầu bếp “Ký ức Hà Nội” chinh phục thực khách với món ăn thời bao cấp - ảnh 5

Từ món ăn bao cấp tới hiện đại, từ ẩm thực dân tộc tới kết hợp tinh hoa đương đại, tất cả đều được anh Hinh cùng các đầu bếp tài hoa của Ngon Garden tỉ mỉ, dụng công chế biến cực kỳ ngon miệng, đẹp mắt và tròn vị

MINH PHƯƠNG

Ý kiến bạn đọc