Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham dự triển lãm tranh “Hồi sinh” của Họa sĩ Hoàng Hà Tùng  trên núi Phượng Hoàng (Thứ Bảy 10/02/2018 | 07:15 GMT+7)

VH- Sáng ngày 9/2 ( 24 tháng Chạp), họa sĩ Hoàng Hà Tùng khai mạc triển lãm tranh “Hồi sinh” tại xưởng vẽ cá nhân trên núi Phượng Hoàng, Chí Linh, Hải Dương. Nhạc sĩ Nguyễn Cường, Giáng Son; ca sĩ Tùng Dương, nghệ sĩ saxophone Quyền Văn Minh, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, NSUT Bằng Thái, nhà thơ Nguyễn Đình Chính đã về chung vui với tác giả và thưởng lãm hơn 100 tác phẩm mới của họa sĩ Hoàng Hà Tùng.

Nhạc sĩ Nguyễn Cường

Ca sĩ Tùng Dương thích thú với những tác phẩm độc đáo của họa sĩ Hoàng Hà Tùng

Nghệ sĩ Quyền Văn Minh

Nói về cái tên “Hồi sinh”, họa sĩ  Hoàng Hà Tùng cho biết những bức tranh quý của anh trưng bày tại xưởng vẽ cá nhân trên núi đã bị kẻ trộm lấy mất, trong đó có nhiều bức đã được bảo tàng đưa vào danh sách mua như 3 bức tranh sơn mài cỡ lớn về Ô Quan Chưởng; Ông già biển cả. 100 bức trưng bày tại triển lãm lần này là những tác phẩm mới được thực hiện với mục đích “tái sinh” phòng tranh trên núi.

Trong số các tác phẩm trưng bày có nhiều bức sơn mài cỡ lớn làm theo phong cách cổ điển với vỏ trứng và sơn then. Tác giả đã công phu và tinh tế khi kết hợp vỏ trứng gà và vịt để tạo ra những điểm nhấn và chuyển động về màu sắc. Bên cạnh đó là những bức vẽ mang dấu ấn tâm linh với hòa sắc rực rỡ.

Trong không gian núi đồi với hoa đào khoe sắc, triển lãm “Hồi sinh” của họa sĩ Hoàng Hà Tùng thu hút sự chú ý của những người yêu hội họa trong tỉnh và các vùng lân cận.

PV.

 

 

Print
Tags: