31 Tháng Ba 2020

98 người hoàn thành cách ly tại Hà Nội trở về nhà: “Chúng tôi cảm ơn Đảng, Nhà nước và lực lượng quân đội...”

Thứ Tư 11/03/2020 | 12:11 GMT+7

VHO-  Ngày 10.3, Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã Sơn Tây (Hà Nội) bàn giao và cấp giấy xác nhận hoàn thành 14 ngày cách ly, đủ điều kiện trở về học tập, công tác tại địa phương cho 98 công dân đầu tiên. Bốn người còn lại trong đợt này đang chờ kết quả xét nghiệm của bệnh viện.

 Chiến sĩ giúp công dân vn chuyển hành lý trở về nhà

Lãnh đạo Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và đại diện Trung tâm Y tế thị xã Sơn Tây tặng hoa chúc mừng các công dân đã chấp hành nghiêm túc các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh, các quy định của quân đội, của Bộ Y tế trong thời gian thực hiện cách ly tại đơn vị và bày tỏ mong muốn mọi người sau khi trở về địa phương sẽ tiếp tục tích cực tuyên truyền cho người thân, gia đình nâng cao nhận thức về việc cách ly và các kiến thức về phòng dịch..

Chị Nguyễn Thị Quyên (TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) thay mặt các công dân từ Hàn Quốc trở về, xúc động cho biết: “Khi mới về đây cách ly để theo dõi sức khỏe, tôi và mọi người đều lo lắng không biết cuộc sống sẽ như thế nào. Tuy nhiên, chứng kiến cơ sở vật chất khá đầy đủ, lại nhận được sự quan tâm, chăm sóc của cán bộ, chiến sĩ đơn vị nên chúng tôi thực sự yên tâm. Chúng tôi cảm ơn Đảng, Nhà nước và lực lượng quân đội đã giúp đỡ, chăm sóc sức khỏe, không kỳ thị với những người phải thực hiện cách ly thời gian qua”.

Trước đó, Sở Y tế thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phỏng vấn, phân loại, lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm đối với những công dân từ Hàn Quốc trở về nhưng không qua vùng dịch và không tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh, các xét nghiệm lần một đều cho kết quả âm tính với dịch Covid-19. Trong quá trình cách ly, các công dân đã được cán bộ, chiến sĩ Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và đội ngũ quân y, y bác sĩ của các bệnh viện trên địa bàn thị xã Sơn Tây đảm bảo đời sống sinh hoạt, hằng ngày được kiểm tra, theo dõi sức khỏe.

P.V-N.C

Print

Danh mục tin bài

«Tháng Ba 2020»
T2T3T4T5T6T7CN
24
25
26
27
28
29
1
2
3
4
5